Bất động sản khu vực phía đông TP.HCM cùng cơ sở hạ tầng đồ sộ

Khu Đông TP.HCM gồm các quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đây được xem là nơi có thị trường bất động sản phát triển sôi động bậc nhất tại thành phố trong những năm qua. Góp phần cho sự nhộn nhịp đó có vai trò rất lớn của các dự án hạ tầng giao thông lớn. Tuyến metro số 1, bến xe Miền Đông mới, xa lộ Hà Nội mở rộng… là những dự án hạ tầng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM.

bất động san phía đông tphcm

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là một trong những dự án hạ tầng nổi bất nhất khu vực này. Dự án có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 2,6 km ngầm và 17,1 km trên cao. Tuyến metro này có tổng cộng 14 ga với 3 ga ngầm 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9. Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, Thủ Đức và quận 9.

Tổng vốn đầu tư của tuyến metro số 1 sau khi điều chỉnh là khoảng 44.000 tỉ đồng. Hiện dự án đã được nối thông suốt từ nhà ga trung tâm Bến Thành đến depot Long Bình. Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết trong năm 2020, tuyến metro số 1 sẽ hoàn thành khoảng 85% khối lượng, dự kiến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành toàn tuyến.

Kể từ khi tuyến metro số 1 xuất hiện, thị trường bất động sản dọc theo tuyến đường sắt đô thị này và khu vực lân cận trở nên nóng sốt. Hàng loạt dự án chung cư của nhiều đại gia bất động sản lớn đều nằm dọc theo tuyến metro này như Vingroup, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Masteri, Capitaland…

Những điểm nhấn hạ tầng tạo động lực cho bất động sản khu vực phía đông TP.HCM

Xa lộ Hà Nội là tuyến giao thông chính kết nối trung tâm TP.HCM với khu Đông. Đây cũng là cữa ngõ ra vào thành phố với các tỉnh thành thuộc miền Bắc, miền Trung.

Tuyến xa lộ này có quy mô từ 12 – 16 làn xe, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Đến nay, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến Đại học Quốc Gia TP.HCM đã cơ bản hoàn thành. Đoạn còn lại từ Đại học Quốc gia đến Tân Vạn sẽ tiếp tục được triển khai mở rộng.

Dự án bến xe Miền Đông mới cũng là một hạ tầng quan trọng tại khu vực phía đông thành phố. Bến xe có vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng này trong tương lai sẽ là đầu mối giao thông quy mô nhất Sài Gòn.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 16 ha, nằm dọc mặt tiền xa lộ Hà Nội, liền kề với nhà ga metro số 1 thuộc phường Long Bình, quận 9, TP.HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (SAMCO) – chủ đầu tư dự án bến xe Miền Đông mới cho biết, công ty dự kiến sẽ khai trương và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 của bến xe Miền Đông từ ngày 19 đến 26/4 tới đây.

Bệnh viên Ung bướu cơ sở 2 là một trong những trung tâm ý tế tầm cỡ vừa đi vào sử dụng tại khu Đông.

Bệnh viện được đầu tư gần 6.000 tỉ đồng có quy mô 1.000 giường bệnh, có sân đỗ trực thăng.

Nói đến khu Đông, không thể không nhắc đến Đại học quốc gia TP.HCM. Đây được coi là hạt nhân trong chương trình phát triển khu đô thị sáng tạo phía đông của thành phố. Khu đô thị đại học này có quy mô gần 650ha, đào tạo khoảng 50.000 sinh viên.

Khu Công nghệ cao TP.HCM (quận 9, TP.HCM) cũng là một điểm nhấn đáng chú ý tại khu Đông. Khu công nghệ này hiện đang là thỏi nam châm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có sự hiện diện của những ông lớn ngành công nghệ của thế giới như Samsung, Intel với những dự án có vốn đầu tư lên đến tỉ USD.

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cũng là một địa điểm giải trí nổi tiếng của TP.HCM tại khu vực phía Đông. Ước tính mỗi năm khu du lịch này đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tham quan. Đây cũng là một tiện ích góp phần cho sự hấp dẫn của thị trường bất động sản quanh khu vực.

Xem thêm:

>>> Giảm lãi suất, nhà đầu tư có quay lại bất động sản?

>>> Nghị định 25: “Cú hích” mới cho thị trường bất động sản

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn