Cần Thơ nâng cao hiệu quả chống tham nhũng

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm, Thành phố Cần Thơ đã phát hiện sai phạm hơn 94 tỷ đồng, tiến hành kỷ luật 18 đảng viên liên quan đến tham nhũng. TP Cần Thơ chủ trương tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, nhất là việc thực hiện kê khai và công khai bản kê khai tài sản, thu nhập; tăng cường thanh tra các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. 

Cần Thơ phòng chống tham nhũng, giảm phiền hà cho doanh nghiệp
Cần Thơ ngày càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư

Để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến thành phố làm ăn, sinh sống, các sở, ngành, quận huyện thành phố đã thực hiện rất nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó giao trách nhiệm và quy trách nhiệm cho từng cá nhân, đơn vị khi thực hiện xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh Cần Thơ, xử lý công việc liên quan đến đầu tư, kinh doanh. Gần đây, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành kế hoạch tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong vấn đề giải quyết công việc. Cần Thơ sẽ chủ trương đề ra các nhiệm vụ cụ thể đối với các cơ quan công quyền. Trong đó nhấn mạnh việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng.

Cần Thơ phòng chống tham nhũng, giảm phiền hà cho doanh nghiệp
Cần Thơ phòng chống tham nhũng, giảm phiền hà cho doanh nghiệp

Cần Thơ cũng tăng cường đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công khai minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, niêm yết công khai địa chỉ đường dây nóng, hộp thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực hoạt động quản lý. Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức và người có nghĩa vụ theo quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm sẽ bị công khai danh tính trên cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương; xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tiêu cực, tham nhũng và kịp thời đưa ra khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước…

Cần Thơ phòng chống tham nhũng, giảm phiền hà cho doanh nghiệp
Cần Thơ luôn tạo điều kiện thuận lợi để giúp các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả

Trên thực tế, để tạo được môi trường kinh doanh minh bạch, đòi hỏi lực lượng thực thi công vụ phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn để giải quyết công việc hiệu quả. Do vậy, sự quyết tâm của chính quyền trong tạo lập môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch là lực đẩy rất quan trọng để mời gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư vào địa bàn Cần Thơ.

 

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: