Phân bố ở nhiều nơi trên

THẾ GIỚI

1. Vì sao nên chọn đá tự nhiên?

Mặc dù các loại đá tự nhiên rất đa dạng và phong phú nhưng chúng lại có những đặc tính chung. Trước khi lựa chọn loại đá này vào thi công, bạn cần phải biết được những đặc tính nổi trổi của loại đá này so với những loại khác để có được sự lựa chọn phù hợp.

Độ bền của loại đá này được đánh giá ngang bằng với kim cương. Do đó, các loại đá tự nhiên luôn được ưu tiên lựa chọn là vật liệu thi công cho những hạng mục cần đến độ bền cao. 

Vicostone

Đá có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên 100% nên rất thân thiện với con người. Đây chính là điểm đặc biệt thu hút nhiều khách hàng lựa chọn loại đá tự nhiên cho các công trình kiến trúc hiện nay.

Do có nguồn gốc từ tự nhiên nên các mẫu đá tự nhiên đều rất riêng biệt không bao giờ có tính trùng lặp. Mỗi mẫu đá tự nhiên đều thuộc dạng có một không hai, tạo nên điểm độc đáo và tính thẩm mỹ cho mỗi công trình.

Việc bảo quản và vệ sinh các loại đá tự nhiên cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, là một trong những ưu điểm của loại đá này.

2. Đá tự nhiên gồm có những loại nào?

2.1 Đá tự nhiên Marble

Đá tự nhiên Marble hay còn được gọi là đá cẩm thạch. Với sự linh hoạt có thể sử dụng trong nhiều hạng mục xây dựng, đá Marble là loại đá tự nhiên nhận được nhiều sự tin tưởng của các gia chủ.

Đá Marble có đầy đủ các tính năng của một loại đá tự nhiên. Ngoài ra, loại đá này khá mềm xốp và có nhiều đặc tính phù hợp với việc thi công thiết kế các công trình. 

2.2 Đá Bluestone tự nhiên

Đá Bluestone tự nhiên hay còn được gọi là đá Bazan là loại đá được sử dụng trong việc trang trí nhiều nhất hiện nay. Với những thế mạnh riêng của mình, loại đá tự nhiên này thường được sử dụng để lợp mái nhà, lót sàn, lót lối đi… Đá Bluestone có độ cứng khá cao và có màu sắc chủ yếu là những tông màu xám, tối…. Loại đá tự nhiên này được sử dụng để trang trí ở nhiều nơi trên thế giới. 

2.3 Đá Granite tự nhiên

Loại đá tự nhiên thứ 2 được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là đá Granite. Loại đá có tên gọi khác là đá hoa cương.

Đá Granite với những đặc tính như: độ bền cao, thân thiện với con người, dễ vệ sinh và lau chùi trong quá trình sử dụng.

Loại đá tự nhiên này được sử dụng phổ biến để ốp tường, làm bậc cầu thang, làm sàn bếp….

2.4 Đá tự nhiên Travertine

Với tên gọi là loại đá tự nhiên nhẹ nhất, đá Travetine là nguyên vật liệu được sử dụng trong các hạng mục về lót sàn nhà hay ốp tường….. Nguồn gốc về loại đá này được hình thành do các khoáng chất được các dòng chảy của nước cuốn theo. Chảy qua đá vôi, hình thành nên travertine với lớp bề mặt là các khoáng chất. Loại đá này tuy nhẹ nhưng vẫn sở hữu khả năng bền bỉ và độ bền khá cao. 

2.5  Đá tự nhiên Quartzit

Đá Quartzit là loại đá tự nhiên ít được sử dụng. Do loại đá này chủ yếu được khai thác với tông màu trắng là chính. Đây là loại đá được tạo nên do sự tác động của nhiệt nén nên đá sa thạch. Chính vì vậy, dù thuộc nhóm đá tự nhiên nhưng loại đá này ít được chọn lựa vào các công trình xây dựng. 

2.6 Đá Slate tự nhiên

Loại đá tự nhiên được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau nhất là đá Sale. Loại đá mà còn được biết đến với những cái tên như: đá ngói, đá chẻ, đá lớp….

Đây là loại đá tự nhiên có kết cấu là đá phiến, được tạo thành từ các lớp bùn, đất và chất khoáng hữu cơ. Trải qua quá trình hàng nghìn năm, những lớp chất này sẽ tạo thành đá với những kết cấu khác nhau.

Loại đá tự nhiên này cũng được sử dụng rộng rãi trong việc thi công kiến trúc ở nước ta. 

 2.7 Đá tự nhiên Limestone

Đá Limestone là loại đá thuộc nhóm trầm tích. Loại đá này là sự pha tạp giữa trầm tích và xương của các loại động thực vật đã trải qua hàng nghìn năm để tạo thành.

Và có nhiều màu như màu trắng, màu tro, màu vàng… Thường được sử dụng trong nhiều công trình. Đá tự nhiên Limestone còn là loại vật liệu đa năng với nhiều công dụng sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn lựa. 

3. Ứng dụng của đá tự nhiên

Đá tự nhiên là một trong những nguyên vật liệu được lựa chọn để thi công các công trình kiến trúc. Để bạn có thể hiểu được thêm về tính ứng dụng của loại đá này trong các hạng mục nội ngoại thất. Chúng tôi xin liệt kê những hạng mục phổ biến được nhiều người lựa chọn đá tự nhiên để sử dụng và tranh trí.

Ốp tường 

Lát sàn nhà

Viền nền bể bơi

Trang trí nhà bếp

Trang trí nhà tắm, lavabo

Sử dụng làm cầu thang

Làm mặt bàn bếp, bàn ăn,….

Trang trí cột, tường, hàng rào….

LIÊN HỆ THIÊN MINH INTERIOR NHƯ THẾ NÀO?

📍 Showroom: 162 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

📍 Hotline: 0969 888 719

📍 Kho đá Slab: 459 QL 1A, Khu phố 1, An Phú Đông, Q12, HCM

📍 Nhà Máy Gia Công: Ấp 3, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM