Bất động sản Tây Nam Bộ

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang ghi nhận những chuyển biến tích cực tại nhiều địa phương như Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp…Tại Kiên Giang, sau giai đoạn sôi động của thị trường Phú Quốc, làn sóng đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang Hà Tiên, Rạch Giá. Gần đây, giá đất ở, khai thác dịch vụ hay trung tâm thương mại thành phố Hà Tiên đều có đà tăng đáng kể khi đất nền tại một số phường đã tăng từ 5 – 7 triệu đồng/m2 lên đến 7,5 – 12,5 triệu đồng /m2 chỉ sau vài tháng.​

Miền Tây Nam Bộ bao gồm 13 tỉnh thành, là một bộ phận thuộc châu thổ sông Mê Kông. Đây là lợi thế rất lớn để Tây Nam Bộ có thể cùng lúc khai thác nhiều loại hình du lịch khác nhau như du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước; biển đảo; nông nghiệp cộng đồng, du lịch tâm linh…Trước tiềm năng vốn có, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long đã từng bước tạo nên kết quả ấn tượng của năm 2018 khi ghi nhận sự bứt phá về lượng du khách tham quan nơi đây, với những điểm sáng như An Giang (8,5 triệu lượt), Cần Thơ (hơn 8,4 triệu lượt), Kiên Giang (7,7 triệu lượt), Đồng Tháp (3,6 triệu lượt).

Đến thời của bất động sản Tây Nam Bộ
Văn hóa sông nước đã tạo nên vùng đất Tây Nam Bộ những đặc sắc riêng thu hút rất nhiều khách du lịch

Những con số này thậm chí còn vượt trội so với một số tỉnh có du lịch phát triển bậc nhất cả nước như Đà Nẵng (7,6 triệu lượt), Khánh Hòa (6,3 triệu lượt), Quảng Nam (6,5 triệu lượt)… Bên cạnh đó, Tây Nam Bộ cũng được tập trung đầu tư phát triển hạ tầng với loạt công trình giao thông được cải tạo và xây mới, góp phần tạo ra kết nối thuận lợi giữa các tỉnh thành trong nội vùng cũng như với các khu vực khác trên cả nước.

Đơn cử như sự xuất hiện của hàng loạt cây cầu khơi thông kinh tế cho các tỉnh như cầu: Cần Thơ, Cao Lãnh, Vàm Cống, Hàm Luông… Tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; tàu sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ sắp khởi công; nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu… cùng sự mở rộng sân bay, bến cảng đã từng bước thay đổi bộ mặt đô thị nơi đây.Từ những chuyển biến tích cực về lượng khách tham quan và giao thông thuận lợi đã tạo điều kiện để nâng cao thu nhập và mức sống của người dân. Theo đà tăng trưởng này, nhu cầu về bất động sản phục vụ cho cư trú, nghỉ dưỡng, mua sắm, vui chơi giải trí của người dân cũng gia tăng cả về lượng và chất.

Đến thời của bất động sản Tây Nam Bộ
Một cảnh chiều tà ở Tây Nam Bộ

Đáng chú ý, Tây Nam Bộ còn là vùng có điểm số trung bình PCI cao nhất cả nước liên tục từ năm 2014 trở lại đây. Thậm chí, so với “hàng xóm” Đông Nam Bộ, nơi có FDI cao và thị trường bất động sản sôi động bậc nhất cả nước thì Tây Nam Bộ cũng vượt trội về thứ hạng cạnh tranh.Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ được “kích hoạt” từ khoảng năm 2014 với một số dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc (Kiên Giang), sau đó, làn sóng đầu tư bắt đầu lan sang các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang…

Đặc biệt, từ 2018 đến nay, Tây Nam Bộ đã đón nhận sự góp mặt của hầu hết “ông lớn” ngành bất động sản… với loạt dự án ở các phân khúc khác nhau. Đi cùng với đó là không khí giao dịch sôi động và sự gia tăng ấn tượng của giá đất trên hầu hết các tỉnh thành.

Đến thời của bất động sản Tây Nam Bộ
Các ông lớn về bất động sản như Tập Đoàn Thiên Minh cũng bắt đầu triển khai nhiều dự án tại Tây Nam Bộ

Như tại Cần Thơ thời gian gần đây, nhu cầu tìm kiếm đất nền dự án và nhà phố của nhà đầu tư đã đẩy giá nhà đất tăng vọt. Điển hình quận Ninh Kiều, giá đất từ vài trăm triệu đồng những năm trước, nay tăng vọt lên 2 – 4 tỷ đồng/nền. Hay như khu vực Nam Cần Thơ, từ một khu vực kém sôi động đã tăng tới 1,5 – 3 tỷ đồng/nền trở lên. Thậm chí ngay cả đất ở khu vực vùng ven cũng liên tục thăng hạng.

Sự góp mặt của các nhà đầu tư chiến lược cũng như các dự án hạ tầng trọng điểm này đã và đang biến Tây Nam Bộ trở thành “miền đất hứa” của thị trường bất động sản trong tương lai gần.

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: