Dự án đầu tư vào Long An

Long An có 969 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đăng ký trên 6,1 tỉ USD, bình quân 6 triệu USD/dự án. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng đang đầu tư vào vùng đất Long An đầy tiềm năng. Hiện có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đã rót vốn đầu tư vào khu vực này. Long An được đánh giá là một trong các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt, đứng hạng 3/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, góp phần rất lớn trong thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh. Trong số các dự án trong nước và nước ngoài đã đăng ký đầu tư đến nay, có khoảng 60% dự án đi vào hoạt động, còn lại đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào Long An
Long An ngày càng thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào

Tỉnh Long An cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc để nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng, kỹ thuật để sớm đưa các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đi vào hoạt động. Đặc biệt, năm 2019, Long An chọn giải phóng mặt bằng và công tác trọng tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm tạo đột phá trong việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và công nghiệp đô thị, phát triển hạ tầng công nghiệp. Long An hiện có 28 KCN với diện tích 10.216ha, gồm 16 KCN đang hoạt động với diện tích 3.860ha, lấp đầy trên 84%. 12 KCN đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng thích hợp với diện tích 6.353ha. Năm 2019, tỉnh Long An phấn đấu đưa 4 KCN đi vào hoạt động với diện tích khoảng 1.000ha.

Toàn tỉnh có 62 CCN được quy hoạch với diện tích là 3.106ha, 22 CCN đang hoạt động với diện tích 1.095ha, lấp đầy trên 86%. Hiện còn khoảng 40 CCN với diện tích 2.011ha đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến, có 3 CCN mới với khoảng 100ha sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019. Đến thời điểm này, đã có 2 CCN đi vào hoạt động.

Với 16 KCN và 22 CCN đang hoạt động, diện tích đất công nghiệp có khả năng cho thuê lại còn rất ít, chỉ khoảng 300ha, nằm rải rác ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp gây khó khăn cho việc thu hút các dự án đầu tư thứ cấp, quy mô lớn.

Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào Long An
Chính quyền Long An tập trung hỗ trợ các nhà đầu tư giải phóng mặt bằng để xây dựng các khu công nghiệp

Trong thời gian tới, tỉnh Long An sẽ tiếp tục tập trung lực lượng để thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, đồng thời, cùng các chủ đầu tư thực hiện các cam kết để đẩy nhanh tiếp độ xây dựng hạ tầng cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Qua đó, Long An sẽ ngày càng có những bước phát triển vượt bậc hơn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì thế mà Long An ngày càng thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đầu tư vào.

Để hiểu rõ hơn về các dự án đang đầu tư tại Long An cũng như những tiềm năng phát triển kinh tế của khu vực này bạn có thể liên hệ với Tập Đoàn Thiên Minh để nhận được những thông tin cụ thể, chính xác nhất và nhanh chóng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đầu tư các dự án tại khu vực Tây Nam Bộ và đặc biệt là Long An, Tập Đoàn Thiên Minh sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn chính xác nhất để mang lại khả năng sinh lời cao nhất.

 

 

————————————————————————————————-

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: