Du lịch mùa nước nổi ở An Giang

Nằm ở thượng nguồn sông Mê-Kông đổ về Đồng Bằng Sông Cửu Long, hằng năm cứ vào tháng 9 thì nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng làm cho vùng đất An Giang nhận được lượng  lớn phù sa bồi đắp cùng với bao nhiêu nguồn tài nguyên mang đến. Cùng với đó là những tiềm năng khai thác du lịch độc đáo ở địa phương này vào mùa nước nổi.

Trải nghiệm mùa nước nổi ở An Giang

An Giang, miền đất Bảy Núi có rừng tràm Trà Sư với muôn loài chim trời, có hồ nước trời Búng Bình Thiên mênh mông sắc vàng điên điển, có chợ nổi Long Xuyên náo nhiệt đông vui, có hồ Tà Pạ trong vắt với đá dựng nham nhở…  Và còn rất rất nhiều những nơi khác nữa.

Nét đặc trưng của mùa nước nổi 

Khi đến An Giang vào mùa nước nổi du khách sẽ được trải nghiệm muôn vàng thực tế thú vị trên những dòng sông như câu cá, bắt cua, đặt lợp, hái sen, bơi xuống,.. cùng những món ăn dân dã đậm chất miệt vườn, mang những hương vị của miền Tây với cá linh, bông điên điển, cua đồng,… Bên cạnh đó, du khách có thể tham gia vào các lễ hội văn hóa của người dân địa phương, mang đậm nét văn hóa truyền thống Nam Bộ.

Trải nghiệm với những hoạt động sông nước vào mùa nước nổi

Đến với An Giang mùa nước nổi bạn không nên bỏ qua du lịch trong rừng Tràm Sư – nét đẹp tượng trưng cho mùa nước nổi ở An Giang, với hơn 100 loài động vật như chim , cá, thú,… du khách có thể được tận hưởng cảm giác thích thú với những tấm thảm bèo xanh mướt bao trùm trên dòng sông, cùng với đó là vẻ đẹp hoang dã của đa dạng thảm động vật nơi đâu, sau chuyến vi vu rừng tràm bằng thuyền, du khách có thể lên đài quan sát cao 25cm để ngắm nhìn bao quát bức tranh rừng tràm phủ một màu xanh ngát. Cùng với đó, du khách sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những nếp nhà sàn nằm san sát nhau với những cụ già người Chăm ngồi lặng lẽ bên nhà sàn, du khách còn có cơ hội ghé thăm thánh đường Mas Jid Khay Ri – nơi sinh hoạt của đồng bào người Chăm.

Trải nghiệm cảm giác qua những thảm bèo trên sông vào mùa nước nổi

Ngoài ra, du khách có thể tham quan các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như: Núi Cấm, Núi Ba, Núi Sập, Di chỉ Óc Eo, khu di tích lịch sử Tức Dụp,…

Hiện nay, nhằm đến xúc tiến thương mại và đầu tư thì An Giang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái sông nước cùng với sự trải nghiệm Chợ nổi Long Xuyên, các loại hình du lịch cộng đồng homestay.

Xúc tiến thương mại bằng du lịch sinh thái ở An Giang

Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ giúp người dân mang lại thu nhập trong việc khai thác và đánh bắt thủy hải sản mang đến lượng phù sa dồi dào, mà còn giúp người dân có thể phát triển loại hình du lịch sinh thái sông nước mà chỉ có thể trải nghiệm vào mùa nước nổi ở nơi đây. Nơi đây giống như ngôi nhà thứ hai của những đứa con làng chài, thấm đượm tình yêu thương da diết.

 

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: