Kiên Giang đẩy mạnh phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, tỉnh Kiên Giang tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững; triển khai đồng bộ các giải pháp giảm áp lực đánh bắt ven bờ, nâng cao hiệu quả khai thác xa bờ gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản và chủ quyền quốc gia.

Kiên Giang đẩy mạnh phát triển thủy sản theo hướng bền vững

– Kiên Giang là một trong 28 tỉnh, thành phố của cả nước giáp với biển, với diện tích dài 200km, hơn 143 đảo lớn nhỏ. Biển Kiên Giang là một trong những ngư trường có những tiềm năng, thế mạnh. Chính điều về những thuận lợi này người dân địa phương có thể khai thác thuy, hải sản xa gần bờ, và trách tình trạng khai thác quá mức nguồn lợi này thì chính quyền địa phương có những chính sách khuyến khích người dân địa phương bên cạnh việc đánh bắn thì nên kết hợp cùng vấn đề nuôi trồng thủy sản ven biển nhằm trách vấn đề khai thác triệt để.

Tiềm năng kinh tế của tỉnh kiên giang

Tiềm năng về kinh tế của Kiên Giang

– Song song, việc kết kết hợp nuôi trồng thủy hải sản nước mặn và lợ vẫn còn mặc hạn chế vì công nghệ nuôi vẫn còn lạc hậu, người dân chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi trồng thủy hải sản. Nhằm giúp đẩy mạnh nuôi trồng thủy hải sản là ngành chính tại khu vực này, chính quyền địa phương phải có những chính sách cải thiện chất lượng nuôi trồng, đưa các máy móc hiện đại trong việc nuôi trồng để giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Bên cạnh đó, Kiên Giang là nơi chiếm diện tích đất lớn nhất tại khu vực ĐBSCL và dân số đúng thứ 2 trong khu vực. Những thuận lợi về địa lý như cửa ngõ phía Tây của vùng và thông ra vịnh Thái Lan, có đường biên giới giáp với Campuchia với cửa khẩu Hà Tiên. Điều này là một thế mạnh giúp Kiên Giang phát triển, nơi giao thương kinh tế của khu vực Đông Nam Á. Cùng với hệ thống sông, suối, hải đảo,… giúp tỉnh đẩy mạnh sự phát triển về du lịch sinh thái.

Tiềm năng thủy sản

Kiên Giang đẩy mạnh phát triển thủy sản theo hướng bền vững

– Kiên Giang được xem là nơi đáng để đâu tư về ngành thủy sản, du lịch,…được nhà nước và chính quyền có những chính sách tốt nhất để thu hút đầu tư trong và ngoài nước đến với các dự án. Trong khi các chính quyền đang nổ lực hết mình trong việc hoàn chỉnh các khu quy hoạch, xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư dựa trên những tiềm năng và đặc thù của mỗi địa phương; cùng với các hệ thống cơ sở hạ tầng giao thống kết nối hiện có, các công trình mới cũng đang ngày một được triển khai.

Tỉnh đang tâp trung huy động mọi nguồn lưc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị ven biển, khuyến khích và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong ngành nuôi trồng, khai thác, chế biên thủy hải sản và các ngành kinh tế biển, du lịch sinh thái và giao thao trao đổi mua – bán hoạt động thương mại Quốc Tế.

 

———————————————————————————

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: