Kiên Giang phát triển du lịch biển

Kiên Giang vốn là một đầu tàu về du lịch tại khu vực Tây Nam Bộ, chính vì thế nên Kiên Giang ngày càng chú trọng hơn việc đầu tư và phát triển thế mạnh để đưa ngành du lịch của tỉnh tiến xa hơn nữa. Bất động sản lấn biển tại Rạch Giá (Kiên Giang) cũng đang có sức hút vô cùng hấp dẫn với các nhà đầu tư. Điển hình là trong những năm gần đây ngành du lịch tại Kiên Giang đã có những bước nhảy vọt đáng kể tại các khu vực ven biển.

Về các sản phẩm du lịch thì tỉnh Kiên Giang có nhiều loại hình nổi bật như: du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng biển đại trà, du lịch hội nghị, du lịch sinh thái chất lượng cao và du lịch lịch sử tâm linh. Kiên Giang luôn quan tâm nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và phát triển hệ thống giao thông thuận lợi nhằm giúp cho sự liên kết giữa các vùng được phát triển hơn. Những tuyến đường như nâng cấp cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, tuyến đường giao thông ven biển kết nối Rạch Giá – Châu Thành và Rạch Giá – Hòn Đất, cảng hành khách Rạch Giá cũng được đầu tư một số tiền khá lớn để cải thiện và nâng cấp khang trang, sạch đẹp hơn tạo điều kiện cho các tàu khách cập bến cảng được thuận tiện hơn.

Kiên Giang phát triển du lịch với bất động sản lấn biển
Các khu đô thị lấn biển ngày càng được mở rộng

Trong năm 2019 tỉnh Kiên Giang đã kêu gọi 118 danh mục dự án lớn trong các lĩnh vực như du lịch 14 dự án, giao thông vận tải 23 dự án, nhà ở và phát triển đô thị 11 dự án với tổng số vốn đầu tư trên 45.000 tỷ đồng. Trong đó, dự án Khu dân cư của Tập Đoàn Thiên Minh được xem là một trong những dự án đáng tiêu biểu được triển khai trên địa bàn tỉnh. Dự án này trong tương lai sẽ làm cho Kiên Giang càng thay da đổi thịt và đi đến xu hướng văn minh hiện đại, tạo ra những bước phát triển vững mạnh hơn trong nền kinh tế hiện nay. Đồng thời, Kiên Giang hứa hẹn sẽ là bến đỗ cho các nhà đầu tư có thương hiệu trong và ngoài nước, mang đẳng cấp quốc tế nhằm tạo lực đẩy cho sự phát triển trên nhiều lĩnh vực của tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang phát triển du lịch với bất động sản lấn biển
Các dự án quy mô cũng đã được triển khai tại Kiên Giang

Trong những đề án phát triển du lịch, tỉnh Kiên Giang xem Rạch Giá như một thành phố đầu não với các trung tâm hành chính, cơ sở hạ tầng phát triển và có nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên biển nên Kiên Giang ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch biển đẳng cấp với các khu khách sạn, resort mang tầm quốc tế. Thành phố trung tâm của Kiên Giang có vị trí thuận lợi khi chỉ nằm cách TP Cần Thơ khoảng 2h30 phút đi xe máy và cách TPHCM 250 km về phía Tây, có 20 km đường bờ biển đẹp. Nổi bật nhất chính là khu đô thị lấn biển được khởi công xây dựng từ năm 1999 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích 420 ha, khu Tây Bắc gần 100 ha khởi công năm 2015 và khu vực bãi bồi tự nhiên 16 ha.

Kiên Giang phát triển du lịch với bất động sản lấn biển
Kiên Giang luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chào đón các nhà đầu tư

Tuy mô hình bất động sản lấn biển không được phổ biến tại Việt Nam nhưng lại là phân khúc đã phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ qua tại các quốc gia phát triển bởi có nhiều ưu thế đặc biệt như cảnh quan sẽ rộng mở hơn, không khí từ gió biển thổi vào nên luôn mang sự trong lành, tươi mới, hướng nhìn ra biển cũng được thoáng đãng hơn. Với những thế mạnh trên thì mô hình đô thị lấn biển ngoài lượng lớn khách Việt Nam quan tâm thì cũng đang tỏa sức hút đi xa hơn và sự hấp dẫn đó đã thu hút một lượng khách nước ngoài đáng kể.

Các nhà đầu tư cũng không bỏ qua cơ hội này nên có rất nhiều dự án đã và đang được triển khai tại khu vực này. Đặc biệt, những vùng đất lấn biển không chỉ đơn thuần là các dự án kinh doanh mà còn mang ý nghĩa xã hội góp phần thay đổi tích cực bộ mặt của Kiên Giang. Có thể thấy, sự kế hợp giữa cơ sở hạ tầng vững chắc, dự địa đất mở rộng, sự quan tâm của lãnh đạo cấp tỉnh cùng sự chung tay của các doanh nghiệp đầu tư khiến cho vùng đất Kiên Giang sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc hơn nữa trong những năm sắp tới.

 

——————————————————————————-

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: