Kiên Giang – Tiềm năng kinh tế Thủy Sản

Tiền Giang là địa phương có rất nhiều đặc sản truyền thống nổi tiếng ở thị trường trong và ngoài nước trong đó có nhiều thương hiệu riêng có của Tiền Giang, nhưng việc phát triển các sản phẩm này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Tiền Giang được kỳ vọng là “cú huých”, góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm truyền thống, nâng cao giá trị sản phẩm.

Kinh tế thủy sản phát triển tại tỉnh Kiên Giang
Thuyền đánh bắt cá của ngư dân

Đối với việc nuôi trồng thủy sản, tỉnh chú trọng nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghiệp trong hai giai đoạn, nuôi tôm nước lợ đạt tiêu chuẩn VietGAP và các tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu thị trường, đẩy mạnh nuôi ven biển, ven đảo và xa khơi, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển nuôi thủy sản ở vùng biển xa.

Kinh tế thủy sản phát triển tại tỉnh Kiên Giang
Các hồ nuôi tôm tại Kiên Giang

Tỉnh cũng đang tập trung thực hiện các dự án để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khu vực này. Điển hình là các dự án như: chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Long, xây dựng, sửa chữa và nâng cao các khu neo đậu tránh bão cho tàu cá cửa sông Cái Lớn – Cái Bé, nâng cấp cảng Cá Tắc Cậu, mở rộng cảng cá Thổ Chu, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản Bình Trị (Kiên Lương).

Kinh tế thủy sản phát triển tại tỉnh Kiên Giang

Khu vực nuôi trồng thủy sản tại Kiên Lương

Ngoài ra, tỉnh còn thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản, công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ và khuyến ngư, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất, quản lý vật tư, vệ sinh an toàn thực phẩm. Những năm qua, sản lượng khai thác thủy sản bình quân của tỉnh Kiên Giang đạt 500 đến 600 nghìn tấn/ năm, nuôi trồng thủy sản ven biển, ven đảo, quần đảo đã và đang phát triển rất nhanh trong thời gian qua.

Trong những năm gần đây, tỉnh Kiên Giang đã không ngừng phát triển và có tiềm lực rất mạnh, không những mạnh về kinh tế thủy sản, du lịch và các dịch vụ bất động sản cũng không ngừng tăng nhanh chóng trong vài năm nay. Để hiểu rõ về tình hình kinh tế, văn hóa tại khu vực này bạn có thể liên hệ với Tập Đoàn Thiên Minh, với những kinh nghiệm thực tế trong các dự án tại khu vực miền Tây nói chung và khu vực tỉnh Kiên Giang nói riêng thì chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp cạnh tranh và hiệu quả nhất trong nền kinh tế hiện đại ngày nay.

Tập Đoàn Thiên Minh với tiêu chí tận tâm, tận tình, chu đáo với khách hàng. Những gì chúng tôi thực hiện đều dựa trên nhu cầu lợi ích chính của khách hàng. Sự thành công của bạn là nguồn năng lượng thúc đẩy Tập Đoàn Thiên Minh hoàn tốt những dự án đã đề ra.


TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: