Kiên Giang ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng chính quyền

Kiên Giang đặt mục tiêu triển khai xây dựng thí điểm và vận hành một số nội dung trong Đề án đô thị thông minh. Tiếp tục bổ sung, cập nhật kiến trúc chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và dữ liệu mở tiếp cận cuộc Cách mạng 4.0. Việc ký kết thỏa thuận được xem là bước ngoặt quan trọng để hai đơn vị kết nối hỗ trợ nhau trong việc bảo đảm cơ sở hạ tầng mạng thông tin nội bộ, hiện đại, kết nối liên thông đa chiều cho tất cả các đơn vị trực thuộc, từng bước hoàn thiện ứng dụng công nghệ thông tin, chính quyền điện tử trong ngành Kiểm sát nhân dân và những nội dung cụ thể trong thỏa thuận hợp tác.

Kiên Giang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng chính quyền điện tử
Kiên Giang có 98% cán bộ biết sử dụng máy tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc

Hiện tại, Kiên Giang có hạ tầng viễn thông và CNTT được đầu tư nâng cấp, cơ bản đã phần nào đáp ứng được yêu cầu trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các cơ quan trên địa bàn tỉnh đã được triển khai kết nối mạng internet vàng mạng diện rộng nhằm phục vụ tốt hơn trong việc điều hành và quản lý của cán bộ. Các phần mềm ứng dụng công nghệ hiện đại cũng ngày càng được hoàn thiện hơn về tính năng cũng như tiện ích mà chúng mang lại. Ứng dụng CNTT góp phần quan trọng trong nâng cao năng suất lao động trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt cải thiện được năng lực cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp và nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và cải cách hành chính nhằm đi đến mục tiêu nâng cao chất lượng hiện đại và hoàn thiện hơn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng chính quyền

Tính đến nay thì toàn tỉnh Kiên Giang đã có 22 điểm cầu kết nối từ tỉnh đến huyện, trung bình mỗi năm tổ chức hơn 100 phiên họp với Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại giữa các đơn vị, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của các cấp chính quyền và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Hệ thống camera giám sát trên địa bàn tỉnh đã giúp cho lực lượng chức năng nhanh chóng phá được các vụ án xảy ra. Hiện nay, có 100% doanh nghiệp đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đạt 98%. Việc ứng dụng CNTT vào bộ máy điều hành của chính quyền địa phương cũng góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp, nâng cao được năng lực quốc gia, thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh Kiên Giang ngày càng phát triển hơn.

Kiên Giang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng chính quyền điện tử
Kiên Giang vẫn tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT để góp phần cải thiện môi trường kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Ngoài việc ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính thì Sở Y tế cũng đã áp dụng CNTT trong quản lý khám và chữa bệnh bằng thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh. Và ngành y cũng đã ứng dụng CNTT trong việc quản lý bệnh án điện tử nhằm lưu trữ dữ liệu một cách tốt nhất và khi cần thiết cũng có thể trích xuất dữ liệu một cách dễ dàng.

Thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã quan tâm phát triển ứng dụng CNTT trong thực hiện các mặt công tác. Cụ thể qua kết nối hội nghị trực tuyến đã triển khai tốt các nghị quyết Trung ương từ tỉnh đến cơ sở, nhiều sở, ngành, ứng dụng CNTT góp phần trong phát triển các ngành như: Y tế, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trong thời gian tới, tỉnh Kiên Giang còn chủ trương nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị cần quán triệt sâu rộng về việc ứng dụng CNTT và xem đây là ngành kinh tế mũi nhọn.

Kiên Giang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào xây dựng chính quyền điện tử

Tỉnh Kiên Giang có nhiều chính sách trong việc ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực sản xuất

Việc ứng dụng CNTT của tỉnh Kiên Giang đã mạng lại hiệu quả có tính đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội. Kiên Giang sẽ chủ động quan tâm nhân lực về CNTT và có thêm những kế hoạch cụ thể về việc triển khai ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, y tế và giáo dục. Kiên Giang sẽ tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa ứng dụng CNTT vào xây dựng chính quyền điện tử, trong đó phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, chỉ đạo các sở, ngành ứng dụng nhanh hơn nữa CNTT trong thực hiện nhiệm vụ để sớm triển khai tiến trình xây dựng các khu đô thị thông minh. Từ đó, tỉnh Kiên Giang cũng đang có những chính sách thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh và Kiên Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi nhằm giúp các doanh nghiệp có một môi trường kinh doanh thiết thực và đầu tư hiệu quả.

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: