Những cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Nói đến Bạc Liêu là nhớ ngay đến những cánh đồng quạt gió mộng ảo. Đây là một địa điểm mang đậm chất Phương Tây, nếu bạn chỉ thấy quạt gió trên tivi ở các nước Mỹ, Anh, Pháp thì đến với Bạc Liêu bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bầu trời xinh đẹp với những chiếc quạt gió đang quay rộn ràng. Bạn có thể sở hữu những bức hình như đang ở Hà Lan một bầu trời yên bình và xinh đẹp. 

Bạc Liêu với những cánh đồng quạt gió

Đây là dự án được đánh giá cao trong việc khai thác tối ưu nguồn lợi hiện có từ thiên nhiên và chống biến đổi của khí hậu của Thế Giới trong những năm gần đây. 

Bạc Liêu với những cánh đồng quạt gió

Cánh đồng quạt gió tại Bạc Liêu

Nhà Máy điện gió ở tỉnh Bạc Liêu thuộc ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu hơn 10km đi về phía Đông, cách thành phố Hồ Chí Minh 290km, trực thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, đây được đánh giá là cánh đồng quạt đầu tiên của Đông Nam Á được xây dựng trên thềm lục địa với 62 turbine bên bờ biển, khác hẳn với nhà máy điện gió ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuân hay Gia Lai,… Với 62 trụ turbine gió, mỗi trụ có chiều cao 82m, nặng hơn 200 tấn, mỗi cánh quạt có chiều dài 41,7m.  

Bạc Liêu với những cánh đồng quạt gió

Cánh đồng gió đầu tiên trên thềm lục địa của Đông Nam Á

Những chiếc quạt gió khổng lồ này chính là một phần trong công trình nhà máy phong điện, nhằm khai thác nguồn năng lượng gió một cách hiệu quả để cung cấp năng lượng sạch và thân thiện với môi trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Được xây dựng với quy mô khoảng 100ha, tổng điện năng của toàn dựa án sản xuất ước tính khoảng 320 triệu KWh/năm.

Bạc Liêu với những cánh đồng quạt gió

Cánh đồng quạt gió cung cấp nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường

 Bên cạnh đó, đây cũng là nơi thu hút lượng lớn các khách du lịch đến nơi đây, khi đến đây bạn có thể trải nghiệm bầu không khí không bụi, khói và ồn ào của thị thành năng động nhất cả nước, mà ngược lại là sự trong lanh của bầu trời vào lúc bình minh hay sự bình yên của nơi này.

Bạc Liêu với những cánh đồng quạt gió

Dự án năng lượng điện sạch

Những cánh đồng quạt gió là một dự án được sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp, công ty. Được các bạn trẻ nhận xét là một điểm du lịch đẹp như mơ, có nhiều tiềm năng để tương lai phát triển mạnh

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: