Những dự án kết nối giao thông ở miền Tây

Có nhiều phát triển, song hạ tầng giao thông ở miền Tây còn nhiều nút thắt chậm được tháo gỡ khiến xảy ra kẹt xe, nhất là dịp lễ Tết. Với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, cầu Mỹ Thuận, Cần Thơ, Rạch Miễu… khi hoàn thành không chỉ giúp người dân thoát cảnh "lụy phà" mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội các tỉnh Tây Nam Bộ.

Những nhịp cầu kết nối giao thông tại miền Tây
Miền Tây có hệ thống sông ngòi chằng chịt

Miền Tây là khu vực hạ nguồn của dòng sông Mê Kông, với chín nhánh sông tựa như chín con rồng vươn mình ra biển lớn. Cái tên Cửu Long cũng được bắt nguồn từ đó, như một cách ví von cho địa hình đặc thù sông nước và hệ thống kênh ngòi tại khu vực này. Nhờ những lợi thế về sông nước mà khu vực miền Tây có đất đai rất màu mỡ do các dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp nên. Đường về miền Tây xa, qua bao chuyến phà đã không còn là những câu nói quen thuộc của mọi người nữa, tuy nhiên hình ảnh những bến phà nhộn nhịp người mua kẻ bán, ngày đêm đưa đón khách đã ăn sâu vào tiềm thức của biết bao nhiêu thế hệ người dân địa phương, trở thành nét đặc thù riêng cho vùng đồng bằng châu thổ.

Nhịp cầu kết nối giao thông
Cầu Vàm Cống kết nối giao thông ở Miền Tây

Giờ đây, tất cả những hình ảnh đó chỉ còn trong ký ức, những con sông rộng lớn của miền Tây đã được bắt những nhịp cầu vững chãi, kết nối giao thương giữa các tỉnh với nhau. Xu thế phát triển tất yếu của xã hội, những chuyến phà cũng phải đến lúc chuyển giao nhiệm vụ của mình cho những cây cầu kiên cố. Cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh, cầu Rạch Miễu, cầu Cần Thơ, cầu Vàm Cống…đã tháo gỡ được những nút thắt giao thông quan trọng của khu vực miền Tây. Và hứa hẹn trong tương lai gần, các tỉnh ở khu vực này sẽ ngày càng phát triển hiện đại và văn minh nhiều hơn nữa.

Những nhịp cầu kết nối giao thông tại miền Tây
Những cây cầu hiện đại được xây dựng nên kết nối giao thông giữa các tỉnh miền Tây

Vùng đất miền Tây với những lợi thế vốn có và những sự phát triển trong hiện tại đã dần trở thành một “điểm sáng” thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các dự án khu đô thị, khu dân cư ven sông đã tạo cho khu vực này những nét cá tính riêng, vừa mang hình ảnh hiện đại, nguy nga, tráng lệ của những toàn nhà mà vẫn thổi được cái hồn của đặc trưng sông nước vào những dự án, những công trình đó.

Những nhịp cầu kết nối giao thông tại miền Tây
Những dự án ven sông cũng được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý

Người dân miền Tây thật thà, chất phác và chịu thương chịu khó cũng là một nét thu hút rất riêng đối với nhiều doanh nghiệp. Khi đầu tư các dự án vào khu vực này, những người lao động luôn chịu khó để hoàn thành tốt những trách nhiệm của mình. Ngày nay, miền Tây đã dần chuyển mình từ những con rồng chở nặng phù sa thành những con rồng mang trên mình sự hiện đại và sang trọng từ các dự án đã và đang chuẩn bị hoạt động tại khu vực này.

Đến với miền Tây, bây giờ không còn cảnh những chuyến xe xếp hàng dài cả cây số vì kẹt phà, không còn cảnh thấp thỏm lo sợ khi ngồi trên những chuyến phà di chuyển giữa dòng nước mênh mông của dòng sông lớn. Những cây cầu được xây dựng nên không những rút ngắn thời gian đi lại mà còn kết nối những vùng khi tế quan trọng ở khu vực Tây Nam Bộ với TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông, tạo diện mạo mới cho vùng đất chín rồng này.

 

———————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: