Tiền Giang với dự án đầu tư khu công nghiệp

Là một vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL, thời gian qua Tiền Giang đang liên tục thu hút các nhà đầu tư lớn đầu tư vào khu công nghiệp để phát triển hơn nữa. Đây là hướng đi mới thể hiện sự năng động của chính quyền Tiền Giang. Theo ông Cao Minh Tâm, Giám đốc Ban Quản lý các KCN, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang: Cơ hội Đầu tư – Đồng hành phát triển” đã góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh, môi trường đầu tư, tiềm năng, thế mạnh của Tiền Giang tới các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tiền Giang hút vốn đầu tư vào khu công nghiệp
Tiền Giang tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư

Trong những tháng gần đây, Ban Quản lý các khu công nghiệp tại Tiền Giang đã tiếp xúc với nhiều đoàn khách nước ngoài đến đây để làm việc và tìm hiểu về môi trường đầu tư. Trong đó, có 5 doanh nghiệp đến khảo sát và quyết định lựa chọn Tiền Giang làm điểm đến đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến trên 530 triệu USD tương đương khoảng 12.500 tỷ đồng. Hiện tại, Ban quản lý các khu công nghiệp cũng thường xuyên tiếp nhà đầu tư đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Chính vì thế nên trong tương lai không xa tỉnh Tiền Giang sẽ thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiền Giang tập trung chủ yếu vào phát triển các ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống và tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành có hàm lượng công nghệ cao phát triển.

Tiền Giang hút vốn đầu tư vào khu công nghiệp
Các nhà đầu tư đến Tiền Giang khảo sát và quy hoạch

Với mục tiêu doanh nghiệp là động lực phát triển của tỉnh, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân, quan điểm chỉ đạo của tỉnh là Nhà nước kiến tạo và lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút và ưu đãi đầu tư. Ban quản lý các khu công nghiệp sẽ tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ. Ban quản lý sẽ phối hợp với các Sở, Ban, Ngành cùng UBND tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ đối thoại định kỳ cùng doanh nghiệp nhằm kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sát của chính quyền địa phương tới doanh nghiệp, đồng thời gián tiếp quảng bá, thúc đẩy sự quan tâm của chính quyền với doanh nghiệp đến đầu tư tại địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang hút vốn đầu tư vào khu công nghiệp
San lắp mặt bằng để xây dựng Khu công nghiệp tại Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang có vị trí thuận lợi với tiềm năng thế mạnh riêng, trong thời gian qua đã nỗ lực phát triển để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Tiền Giang ưu tiên thu hút phát triển các ngành công nghệ cao, công nghiệp chế biến nông thủy sản, công nghiệp hỗ trợ, hàng tiêu dùng,… ưu tiên phát triển công nghiệp sạch, ít ô nhiễm môi trường.

Tỉnh Tiền Giang luôn chú trọng tăng trưởng cả về qui mô và chất lượng các ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống; ưu tiên thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành có hàm lượng khoa học, công nghệ cao, quy trình sản xuất hiện đại, có giá trị kinh tế cao, thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ.

 

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: