Ứng dụng và chuyển giao khoa học & công nghệ tỉnh Kiên Giang

Nước ta đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế, với nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão cùng với đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Trong bối cảnh đó, việc đẩy mạnh sáng tạo và áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất là hướng đi tất yếu để xây dựng một nền kinh tế hiện đại, thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, đảm bảo đời sống của người dân. Đó là việc làm cấp thiết đồng thời là động lực trực tiếp của sự phát triển.

Trong giai đoạn hiện tại, vẫn còn một số khó khắn, hạn chế như: đề tài, dự án được nghiệm thu đạt kết quả khác tốt nhưng chưa được cơ quan đặt hàng để triển khai ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Tuy nhiên, tỉnh cũng đã chủ động xây dựng và đưa vào đề cương dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, xem ứng dụng khoa học công nghệ là nhiệm vụ chủ yếu, vừa là giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng các lĩnh vực thế mạnh của địa phương.

Kiên Giang định hướng ứng dụng Khoa học và Công nghệ
Hội thảo về ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Tỉnh Kiên Giang sẽ tập trung ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Hiện nay có khoảng 40% các đề tài, dự án nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực này. Tỉnh sẽ chủ động đầu tư, đặt hàng các dự án nghiên cứu giống cây trồng, vật nuôi nhất là tôm giống để khác phục tình trạng phải nhập tôm giống từ các tỉnh khác như hiện nay. Để phát triển ngành kinh tế thủy sản, tỉnh sẽ ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản, thủy sản và đảm bảo vấn đề tài nguyên, môi trường.

Kiên Giang định hướng ứng dụng Khoa học và Công nghệ
Nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ 4.0

Thông qua những kết quả đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhận định tỉnh Kiên Giang đã quan tâm chỉ đạo, ban hành kịp thời, áp dụng sát với thực tiễn các cơ chế, chính sách, quy định quản lý hoạt động khoa học và công nghệ để có thể đạt được nhiều thành tựu đáng kể như hiện nay. Đồng thưởng Bộ Khoa học và Công nghệ rất hoan nghênh và nhất trí nâng cao tinh thần chủ động thực hiện, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất của tỉnh Kiên Giang, từ đó giúp cho các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh cũng đang trên đà phát triển tốt.

Kiên Giang định hướng ứng dụng Khoa học và Công nghệ
Ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuât nông nghiệp

Tỉnh Kiên Giang ngày càng có những sự phát triển vượt bậc về tư duy cũng dư khả năng áp dụng công nghệ hiện đại vào các lĩnh vực sản xuất tại địa phương, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh. Chính vì sự phát triển này mà trong tương lai, Kiên Giang sẽ càng có nhiều bước tiến xa hơn nữa về cơ sở hạ tầng, văn minh con người.

Không những thế, Kiên Giang còn đang là một “điểm đến” của các nhà đầu tư, các dự án, các công trình đồ sộ, bề thế sẽ càng giúp cho Kiên Giang có những bước phát triển tiến xa hơn nữa. Để có thể hiểu rõ hơn về vùng đất Kiên Giang đầy tiềm năng cũng như các dự án quy mô đã và đang chuẩn bị triển khai tại khu vực này, bạn có thể liên hệ với Tập Đoàn Thiên Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản cùng với sự hội tụ của đông đảo các kỹ sư kỳ cựu trong ngành xây dựng tại Việt Nam. Tập Đoàn Thiên Minh sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất về các vấn đề đầu tư tại Kiên Giang nhằm giúp bạn mang lại khả năng sinh lời cao nhất.

 

—————————————————————————–

TẬP ĐOÀN THIÊN MINH

Address: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Hotline: 0839 400 004 – 0836 400 004

Email: info@tapdoanthienminh.vn

www.thienminhcorp.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Tập đoàn Thiên Minh: